02-746-4903 Customer Support

ประเภทบทความ

Kick Off

Go Live

Customer Events

ICON Events

News & Update

Nov 15, 2018

แถลงข่าวเปิดตัว ICON REM Cloud อย่างเป็นทางการ

ICON รุกตลาดนักพัฒนาอสังหาฯ ขนาดกลางและขนาดเล็ก ปล่อยซอฟต์แวร์หลังบ้านแบบ Cloud หวังเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ SMEs เข้าสู่ตลาดอย่างยั่งยืน

ไอคอน เฟรมเวิร์ค ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หลังบ้านให้กับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของ เมืองไทยยาวนานกว่า 11 ปี ปล่อยระบบหลังบ้านในรูปแบบ ICON REM Cloud ให้กับนักพัฒนา อสังหาริมทรัพย์ขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) ได้ใช้งาน เพื่อส่งเสริมและผลักดันธุรกิจอสังหาฯ ให้แข็งแกร่งและเติบโตได้ในตลาดอย่างยั่งยืน

ระบบ ICON REM Cloud เปิดให้บริการแก่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แล้ว
สามารถสอบถามราย ละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.iconrem.com หรือ โทร. 02-026-3802 คลิก https://youtu.be/5w7inbg7xXk

ที่มา : https://www.facebook.com/marketeeronline/posts/2124247587627326

March 17, 2017

สัมภาษณ์ในรายการห้องข่าวธุรกิจ

‘ไอคอน เฟรมเวิร์ค’ เบื้องหลังความสำเร็จของบริษัทอสังหาฯ ...เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ICON REM ซึ่งเป็นระบบจัดการอสังหาฯ ครบวงจร ให้บริการ 4 ระบบหลัก คือ การขาย การเช่าพื้นที่ บริหารงานนิติบุคคล และ โมบาย แอพ สำหรับลูกค้าตรวจสอบการชำระเงินและการแจ้งบริการต่างๆ ในปีนี้จะขยายบริการตัวแทนขายและเช่าที่พักอาศัยเพิ่ม การใช้ซอฟต์แวร์บริหารจัดการอสังหาฯจะช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย บุคลากร และเวลาทำงานลงได้ราว 50% ...พูดคุยกับวรรณเทพ หรูวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด



ที่มา : https://youtu.be/ReDCx6C-tSM

March 16, 2017

‘ไอคอนเฟรมเวิร์ค’ เผยเบื้องหลังความสำเร็จของบิ๊กอสังหาฯ เกิดจากผู้พัฒนาซอฟต์แวร์คนไทย

นายวรรณเทพ หรูวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด บริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารข้อมูลให้กับบริษัทอสังหาฯโดยเฉพาะ เปิดเผยว่า การได้ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 10 ปี ในฐานะที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จให้กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการขาย การจัดการข้อมูลของลูกค้า ระบบหลังบ้านต่างๆ ภายใต้ชื่อ ICON REM (Customer Relationship Management For Real Estate Management) หรือระบบจัดการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

นายวรรณเทพกล่าวว่า ด้วยระบบของ ICON REM หรือระบบการจัดการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่ทางบริษัท ไอคอน เฟรมเวิร์ค จำกัด ได้พัฒนาขึ้นมานั้น มี 4 Module ที่ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลหลังบ้านของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้ดีเยี่ยม นั่นคือ Sale Management ระบบการขายครบวงจร เริ่มตั้งแต่ระบบงาน Presale, การออก Event, การทำจอง, การทำสัญญา, การขอสินเชื่อ, โอนกรรมสิทธิ์ รวมถึงงานทางด้านการตลาด และบริการหลังการขาย Rental Management ระบบบริหารงานเช่าต่างๆ เช่น การเช่าบ้าน, คอนโด, อาคาร-สำนักงาน, ร้านค้า และการเช่าพื้นที่ต่างๆ

Property Management ระบบบริหารงานนิติบุคคล, การเก็บเงินค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลาง รวมถึงการเบิกจ่ายต่างๆ ของนิติบุคคล และ Mobile Application ระบบการทำงานผ่านมือถือ เพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบการชำระเงิน การชำระเงินผ่าน Payment Gateway และการแจ้งซ่อมต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งตามรูปแบบการดำเนินงานเพียง 4 Module นี้ก็สามารถครอบคลุมในการบริหารจัดการข้อมูลของลูกค้าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม

นายวรรณเทพกล่าวว่า ระบบงาน ICON REM เน้นเรื่อง Standard Business Process ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าระบบงานที่ใช้มีกระบวนการมาตรฐาน สามารถช่วยลดขั้นตอนการทำงานและตรวจสอบได้ โดยลูกค้าที่ใช้งานระบบ ICON REM มีทั้งผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ซึ่ง 5 ใน TOP 10 ของกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้ใช้งานระบบนี้ และการที่ลูกค้ารายใหญ่หลายรายใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นับเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า ระบบสามารถรองรับการขยายตัวได้ในอนาคต มีมาตรฐาน และรองรับผู้ใช้งานพร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึง Application Experience ที่ได้ผ่านการเรียนรู้และพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาได้ในทุกๆ กรณีที่เกิดขึ้นในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

นายวรรณเทพกล่าวว่า นอกจากระบบงานที่มีประสิทธิภาพแล้ว ทาง ICON ยังมีทีม Consult ที่ผ่านการ Implement ระบบงานอสังหาริมทรัพย์มาหลายบริษัท จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้สามารถแนะนำผู้ใช้งานได้ว่า Process งานต่างๆ ควรจะพัฒนาและปรับปรุงไปในทิศทางใด เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่องค์กร

“ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยคิดเป็น 11% ของมูลค่า GDP รวมของประเทศ ซึ่งไอคอน เฟรมเวิร์ค ยังคงเน้นย้ำในการพัฒนาระบบซอฟต์แวร์เพื่อส่งเสริมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และให้กลุ่มธุรกิจประเภทนี้เพื่อสามารถรองรับการขยายตัวได้ในอนาคต โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำทางด้าน Application สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย” นายวรรณเทพกล่าว

ที่มา : https://www.matichon.co.th/economy/news_497371

Nov 5, 2018

MQDC - Magnolia Quality Development Corporation เปิดตัวโครงการ Whizdom Asoke-Sukhumvit

ไอคอนขอแสดงความยินดีกับงานเปิดตัวโครงการ Whizdom Asoke-Sukhumvit ของ MQDC - Magnolia Quality Development Corporation ซึ่งจัดขึ้นที่ Sales Gallery เมื่อวันที่ 3-4 พฤศจิกายน 2561
ทาง MQDC ได้เปิดจองคอนโดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เหนือกว่าบนทำเลใจกลางอโศก กับ Concept “own the RARE” ที่ได้ครอบครองสิ่งที่ดีและหายากที่สุด
• Rare Location ใจกลาง The Real CBD พร้อมวิว “สวนป่าเบญจกิติ” กว่า 450 ไร่
• Rare Intelligent Living ที่คิดค้นนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ดี
• Rare Lifestyle จุดเชื่อมต่อของ Lifestyle คนเมือง
ติดต่อสอบถามหรือดูรายละเอียดได้ที่ mqdc.com เพิ่มเติม โทร.1265
และขอขอบคุณ MQDC - Magnolia Quality Development Corporation ที่ให้ความไว้วางใจใช้ระบบ ICON REM และให้ทาง ICON ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

Nov 5, 2018

Maison Development เปิดตัวโครงการ M VENUE | WEST GATE

ไอคอนขอแสดงความยินดีกับงานเปิดตัวโครงการ M VENUE | WEST GATE บ้านหรูสไตล์ Switzerland บนทำเลย่านบางใหญ่ นับว่าเป็นโครงการคุณภาพ
ท่านที่สนใจ ติดต่อสอบถามหรือดูรายละเอียดได้ที่ www.mvenue-westgate.com โทร. 02-106-8438
และขอขอบคุณ Maison Development ที่ให้ความไว้วางใจใช้ระบบ ICON REM และให้ทาง ICON ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ด้วย

Sep 19, 2018

Supalai Online Booking โครงการ ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง

ผ่านไปด้วยดีและได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมสำหรับการเปิดจองในรูปแบบล้ำสมัย กับการจองแบบ Online กับ Campaign “Supalai Online Booking ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง วันที่ 18 ก.ย. 2561
ไอคอนขอแสดงความยินดีกับลูกค้าของเราที่ยอดจองเต็มภายในไม่กี่ชั่วโมง และทางเราขอขอบคุณที่เราได้รับการไว้วางใจให้มีโอกาสได้ร่วมงานกับทางศุภาลัยเสมอมา